ข้ามไปข้อมูลหลัก
ห้ามพลาด!

Keeper Talk - เรื่องเล่าจากคนดูแลสัตว์​

  • ทุกวัน
  • ตั้งแต่เวลา 12.00 /14.15 /16.00 น.​
  • ฟรี
  • ซีไลฟ์ แบงคอก, ป่าดิบชื้น
  • อายุ 3 ถึง 65 ปี
มาฟังเรื่องราวสุดพิเศษจากปากคนเลี้ยงกันเลย! เหล่าผู้เชี่ยวชาญนักดูแลสัตว์จะมาเผยความลับ ความน่ารักของเจ้าสัตว์เลื้อยคลานหลากหลายชนิดที่อาศัยอยู่ในป่าดิบชื้น ที่จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาให้ทุกคนชมอย่างใกล้ชิด พบกับ ‘Keeper Talk เรื่องเล่าจากคนดูแลสัตว์’ ได้ทุกวัน เวลา​

ซื้อบัตรเข้าชม

Keepertalk

เต่าเสือดาว

เต่าเสือดาว นับเป็นเต่าบกเพียงชนิดเดียวเท่านั้นที่อยู่ในสกุล Stigmochelys[5] นับเป็นเต่าบกที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก รองจาก เต่ากาลาปากอส, เต่าอัลดาบร้า และเต่าซูลคาต้า โดยมีขนาดกระดองยาวได้ถึง 23 นิ้ว (54.42 เซนติเมตร) ซึ่งโดยปกติตัวผู้มักจะมีขนาดใหญ่กว่าตัวเมีย กระดองจะมีลายเป็นจุดแต้มสีดำบนผิวกระดองพื้นสีอ่อน จุดแต้มนี้มีทั้งที่มีขนาดใหญ่กระจายอยู่ห่างกันและที่อยู่ใกล้กัน

Keepertalk2

บลูทั้งค์ หรือ จิ้งเหลนลิ้นสีน้ำเงิน

บลูทั้งค์ เป็นจิ้งเหลนที่มีส่วนหัวใหญ่ เกล็ดเรียบลื่นมีความมัน แต่ลำตัวกลับป้อมสั้นอ้วนกลม หางสั้นป้อมกลมมน ระยางค์ขาทั้ง 4 ข้างสั้น มีลักษณะเด่นคือ มีลิ้นสีฟ้าหรือสีน้ำเงิน อันเป็นที่มาของชื่อสามัญ

Keepertalk3

งูเหลือม หรือ งูหลาม

เป็นสกุลของงูไม่มีพิษในวงศ์งูเหลือม (Pythonidae) ใช้ชื่อสกุลว่า Python (/ไพ-ธอน/) มีทั้งหมด 10 ชนิด (ดูในตาราง)[2] [3]แพร่กระจายพันธุ์ทั้งแต่ทวีปแอฟริกา, เอเชีย และออสเตรเลีย ในแอฟริกาพบได้ตั้งแต่ใต้ทะเลทรายซาฮาราลงไป จนถึงแอฟริกาตอนใต้ และพบในเกาะมาดากัสการ์ ในเอเชีย พบได้ตั้งแต่อนุทวีปอินเดีย, เอเชียอาคเนย์ทั้งที่เป็นแผ่นดินใหญ่และหมู่เกาะกลางทะเล และบางส่วนในเอเชียตะวันออก เช่น ภาคใต้ของจีน, ฮ่องกง และเกาะไหหลำ

Health