ข้ามไปข้อมูลหลัก

นากเล็กเล็บสั้น

นากเล็กเล็บสั้นฉลาด ซุกซน คล่องแคล่วทั้งบนบกและในน้ำ อาสัยอยู่ตามธรรมชาติทั้งครอบครัว ลูกๆ จะอยู่กับพ่อแม่จนโต อาหารโปรดของเจ้าพวกนากเล็กเล็บสั้นก็คือ ปลาและสัตว์น้ำชนิดต่าง ๆ

Otter Feeding At Rainforest

ปลาอะราไพม่า

ปลาอะราไพม่าหนึ่งในปลาน้ำจืดขนาดยักษ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก มีอวัยวะช่วยหายใจแบบพิเศษทำให้สามารถอยู่รอดในฤดูแล้งได้ อาจมีความยาวได้มากกว่า 3 เมตร บันทึกฟอสซิลระบุว่าปลาชนิดนี้ได้แหวกว่ายในแม่น้ำนี้มาตั้งแต่ยุคจูแรสสิค นี่คือสัตว์ยุคก่อนประวัติศาสตร์ที่ยังมีชีวิตอยู่

Fish Red

ปลาเสือพ่นน้ำ

ปลาเสือพ่นน้ำถือเป็นนักแม่นปืนที่พ่นน้ำล่าเหยื่อได้ไกลถึง 150 ซม. มีปากที่พัฒนามาเพื่อการพ่นน้ำเวลาเพื่อล่าเหยื่อโดยเฉพาะ ยิ่งตัวโตยิ่งพ่นได้ไกล อาจไกลถึง 2-3 เมตร ทั้งยังพุ่งกระโดดจับเหยื่อกลางอากาศได้ด้วย

Archerfish

เพื่อนรักในป่าลึกสุดมหัศจรรย์

20201016 185843

ป่าดิบชื้น

มาเปิดประสบการณ์ ตื่นตะลึงไปกับเพื่อนรักในป่าดิบชื้นจากทุกมุมโลก มาพบกับเพื่อนใหม่ต่างสายพันธุ์และเรียนรู้การดำรงชีวิตที่แตกต่างเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร

  • ซีไลฟ์ แบงคอก, ป่าดิบชื้น
Bearded Dragon

มังกรเครา

ชื่อมังกรเครา ได้มาจากลักษณะของผิวหนังใต้คางที่มีลักษณะเป็นหนามแหลม จะพองขยายขึ้น เมื่ออยู่ในภาวะเมื่อเจอศัตรูและต้องทำตัวพองเพื่อข่มขวัญให้ศัตรูกลัว มองดูแล้วจึงคล้ายคลึงกับเคราของมนุษย์

  • ซีไลฟ์ แบงคอก, ป่าดิบชื้น
Dart Frog

กบลูกศรพิษ

สิ่งมีชีวิตสีสันสวยงามตัวนี้มีถิ่นกำเนิดในอเมริกากลางและอเมริกาใต้ พวกมันมีสีสันที่สวยงามสดใสที่ท่ามกลางธรรมชาติ แต่อย่าหลงใหลกับความสวยงามนะ…

  • ซีไลฟ์ แบงคอก, ป่าดิบชื้น
Otter

นากเล็กเล็บสั้น

นากเล็กเล็บสั้นฉลาด ซุกซน คล่องแคล่วทั้งบนบกและในน้ำ นอกจากนี้พวกเรายังรักครอบครัว ลูก ๆ จะอยู่กับพ่อแม่จนโต อาหารโปรดของพวกเราได้แก่ปลาและสัตว์น้ำชนิดต่าง ๆ

  • ซีไลฟ์ แบงคอก, ป่าดิบชื้น
Health