ข้ามไปข้อมูลหลัก

สำรวจสิ่งมีชีวิตในซีไลฟ์ แบงคอก

สัตว์ตัวไหนในซีไลฟ์ที่คุณชอบมากที่สุด?

พบกับเพื่อนใหม่หลากหลายสายพันธุ์ที่ ซีไลฟ์ แบงคอก ไม่ว่าจะเป็น ฉลามเจ้าทะเล ปลาการ์ตูนสีสันสดใส หรือเพนกวินขี้เล่นสุดน่ารัก ตื่นนาตื่นใจไปกับสัตว์นานาชนิดที่คุณจะสนุกไม่รู้ลืม

ซื้อบัตรเข้าชม

ป่าดิบชื้น

มาเปิดประสบการณ์ ตื่นตะลึงไปกับเพื่อนรักในป่าดิบชื้นจากทุกมุมโลก มาพบกับเพื่อนใหม่ต่างสายพันธุ์และเรียนรู้การดำรงชีวิตที่แตกต่างเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร

ชั้นที่ตั้ง, ชั้น B1

ปลาการ์ตูนกับดอกไม้ทะเล

ปลาการ์ตูนปลาสวยงามที่ใช้ดอกไม้ทะเลที่เต็มไปด้วยเข็มพิษเป็นบ้าน ดอกไม้ทะเลคุ้มครองปลาการ์ตูน ขณะที่ปลาการ์ตูนเก็บกินเศษอาหารทำความสะอาดดอกไม้ทะเลเป็นการตอบแทน

ซีไลฟ์ แบงคอก, แนวปะการัง

แนวแอ่งหินเรียนรู้

เปิดประสบการณ์ใหม่สุดใกล้ชิดกับดาวทะเลผ่าน โซนแอ่งหินเรียนรู้ที่ให้คุณได้ได้สัมผัสดาวทะเลตัวจริงเสียงจริง พร้อมมีเจ้าหน้าที่ของเราคอยให้คำแนะนำและให้ความรู้กับทุกท่าน

ซีไลฟ์ แบงคอก, แอ่งหินเรียนรู้

ฉลาม

พวกมันดูเหมือนจะดุร้ายที่สุดในโลก ด้วยฟันยาวๆแหลมๆที่จะล้นปากอยู่แล้ว ถึงฟังดูจะน่ากลัว แต่มันก็ไม่เป็นอันตรายต่อคนถ้าไม่มีใครเข้าไปรบกวนหรือทำร้ายมันก่อน

ซีไลฟ์ แบงคอก, ฉลามกับซากเรือ

เพนกวิน

เพนกวินที่พบเฉพาะในซีกโลกใต้ เป็น 'นกเพนกวินที่บินไม่ได้' แต่พวกมันสามารถว่ายผ่านน้ำได้อย่างรวดเร็วเหมือนตอร์ปิโดเพื่อจับปลา

ซีไลฟ์ แบงคอก, โซนเพนกวินสุขสันต์มหัศจรรย์โลกน้ำแข็ง

กระเบน

พบกระเบนทั่วโลกมากกว่า 600 ชนิด กระเบนถือว่าเป็นสายพันธุ์ใกล้ชิดหรือเป็นญาติกับฉลาม เพราะกระเบนมีวิวัฒนาการจากฉลามเมื่อ 150 ล้านปีที่แล้ว

ซีไลฟ์ แบงคอก, กระเบน

เต่าทะเล

เต่าทะเลสืบสายพนธุ์จากบรรพบุรุษสัตว์เลื้อยคลานจากยุคดึกดำบรรพ์ ยุคเดียวกับไดโนเสาร์

ซีไลฟ์ แบงคอก, แอ่งหินเรียนรู้

ปลาฉนาก

มาพบกับ มากีต้า “ปลาฉนาก” หนึ่งเดียวในประเทศไทย

ซีไลฟ์ แบงคอก, ฉลามกับซากเรือ

ม้าน้ำ

คุณสามารถพบม้าน้ำในมหาสมุทรทั่วทุกมุมโลก! มีมากกว่า 50 สายพันธุ์ บางสายพันธุ์ อาศัยอยู่ตามแนวปะการัง บางสายพันธุ์ อยู่ท่ามกลางป่าชายเลนและส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในทุ่งหญ้าทะเล

ซีไลฟ์ แบงคอก, อาณาจักรม้าน้ำ
Health