ข้ามไปข้อมูลหลัก

กลับไปที่หน้าบล็อก

6 กิจกรรมในกรุงเทพสุด Unseen ที่คุณต้องทำ ห้ามพลาด!!!

  • วันศุกร์ 16 ตุลาคม 2020

Shark Shipwreck

ลืมการท่องเที่ยวกรุงเทพฯ ในแบบเดิม ๆ ของคุณไปได้เลย เพราะยังมีสิ่งแปลก ๆ และอัศจรรย์ให้ได้ทำกัน ในใจกลางกรุงเทพยังมีสถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติที่เต็มไปด้วยกิจกรรมสุดพิเศษให้คุณได้สัมผัสมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเดินท่ามกลางหมู่มวลฉลาม การดูเพนกวินเดินเล่นบนหิมะ และกิจกรรมอีกมากมายที่ SEA LIFE Bangkok Ocean World

เพนกวินไอซ์เพลย์กราวน์

ใครจะไปคิดว่าคุณเองก็สามารถพบนกเพนกวินเจนทูได้ที่ใจกลางกรุงเทพ เพลิดเพลินไปในโซน Ice Playground พร้อมกับเจ้านกเพนกวินสุดแสนน่ารัก ตื่นตาไปกับลีลาอันโลดโผนใต้พื้นน้ำของพวกมัน และอมยิ้มไปกับท่วงท่าการเดิน ที่ดูน่าขันของพวกมันบนลานน้ำแข็ง นอกจากนี้ยังได้รับความรู้เกี่ยวกับเพนกวิน ตั้งแต่บุคลิกลักษณะ นิสัย และความสามารถของพวกมัน ซึ่งคุณสามารถอ่านหรือถามเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลก็ได้ การจัดแสดงในโซนนี้จะทำให้คุณได้สัมผัสถึงความหนาวเย็นและหิมะเสมือนว่าอยู่ในทวีปแอนตาร์กติกาเลยทีเดียว

 

ภารกิจใกล้ชิดฉลาม

รวบรวมความกล้าแล้วออกไปสัมผัสประสบการณ์สุดแปลก อย่างการเดินเคียงข้างฉลามกัน คุณจะได้สัมผัสกับฉลาม 4 สายพันธุ์ที่เวียนว่ายห้อมล้อมตัวคุณโดยมีเพียงแผ่นอะคริลิกบาง ๆ กั้นไว้เท่านั้น คุณสามารถถ่ายเซลฟี่กับเจ้าฉลามฟันแหลมเพื่อเอาไปอวดเพื่อน ๆ ได้ การได้สัมผัสสัตว์ชนิดนี้อย่างใกล้ชิดจะทำให้คุณได้เข้าใจพวกมันได้ดียิ่งขึ้น ว่าที่จริงแล้วพวกมันอัศจรรย์แค่ไหน นับว่าเป็นการผจญภัยใต้น้ำที่คุณหาไม่ได้จากที่ไหนอีกแล้ว

 

ดำน้ำกับฉลาม

ไม่ใช่ทุกวันที่คุณจะได้มีโอกาสว่ายน้ำกับฉลาม แต่คุณสามารถสัมผัสประสบการณ์ที่ไม่ธรรมดาเช่นนี้ได้ที่กรุงเทพฯ คุณจะได้ดำดิ่งสู่ดินแดนของสัตว์ใต้น้ำแสนน่ารัก โดยจะมีการให้คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ คุณจึงไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์การดำน้ำมาก่อน กิจกรรมนี้จะพาคุณลงไปสัมผัสอย่างใกล้ชิดกับฉลามเสือทราย (Sand Tiger), ฉลามครีบดำ (Blacktip Reef), และฉลามเสือดาว (Leopard Shark) นอกจากนี้ยังมีปลากระเบนหางริบบิ้น และปลากระเบนค้างคาวให้ได้ชมกันอีกด้วย

 

เดินเล่นใต้พื้นสมุทร

อีกหนึ่งประสบการณ์สุดพิเศษคือการเดินท่ามกลางสิ่งมีชีวิตในท้องทะเลในโซน Ocean Walker หลังจากสวมใส่อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยแล้ว คุณก็จะสามารถเดินเล่นท่ามกลางสัตว์น้ำน้อยใหญ่ได้ โดยจะได้มีโอกาสสัมผัสกับความลับใต้ท้องทะเลลึก มุมมองแบบ 180 องศา ซึ่งนับว่าเป็นประสบการณ์ที่หาไม่ได้ง่าย ๆ เลย

 

ผจญภัยอุโมงค์ใต้ทะเล

อุโมงค์ใต้ทะเลสุดทันสมัย ที่จะพาคุณไปสัมผัสกับสัตว์ใต้ทะเลอย่างตื่นตาตื่นใจ คุณจะได้พบกับปลาฉลาม ปลากระเบน ปลาฉนาก ปลาโรนันหัวเสียม และฝูงปลาอีกหลากสายพันธุ์ที่แหวกว่ายรายล้อมตัวคุณ ให้ได้เพลิดเพลินกับการชมฝูงปลาที่พร้อมกันอวดลีลาและความสวยงามใต้น้ำ

 

ผจัญภัยป่าดิบชื้น

หลังจากเสร็จสิ้นกิจกรรมท่องโลกใต้น้ำแล้ว ยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ธรรมดาและต้องทำ นั่นคือ การเยี่ยมชมโซนป่าดิบชื้น อันแสนเขียวชอุ่มใจกลางกรุงเทพฯ คุณจะได้ยินเสียงน้ำตกโรยรินพร้อมมองหาเจ้ากบน้อยที่ซ่อนตัวอยู่ตามโขดหิน นอกจากนี้ ยังมีปลาน้ำจืดขนาดใหญ่แหวกว่ายในลำธาร พร้อมสัมผัสสัตว์นานาชนิดแบบตัวเป็น ๆ

 

สัมผัสสัตว์แปลก

ที่ SEA LIFE Bangkok ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมให้คุณได้เปิดประสบการณ์ คุณสามารถชมและสัมผัสกับสัตว์แปลก 5 สายพันธุ์ นั่นคือ เต่าเสือดาว จิ้งเหลนลิ้นสีน้ำเงิน มังกรเครา งูหลามบอล และจิ้งเหลนจระเข้ตาแดง ที่เปิดโอกาสให้คุณจะได้สัมผัสกับสัตว์เหล่านี้โดยไม่เป็นอันตราย โดยจะเปิดให้เข้าชมวันละ 5 รอบ เริ่มตั้งแต่ 12.00 น.ไปจนถึง 17.00 น. ถือเป็นกิจกรรมสุดพิเศษส่งท้ายวันที่ไม่ธรรมดา

จองบัตรเข้าชมได้ที่ซีไลท์แบงคอก โอเชี่ยน เวิร์ล!

ซื้อบัตรเข้าชม
Health