ข้ามไปข้อมูลหลัก

กลับไปที่หน้าบล็อก

5 ที่เที่ยวกรุงเทพฯ ใน 1 วัน

  • วันพฤหัสบดี 28 กันยายน 2023

Ia 8100000014

กรุงเทพฯ มีความสนุกสนานมากมายรอต้อนรับนักท่องเที่ยวในแต่ละวัน อย่างไรก็ตาม หากคุณมีเวลาจำกัด บทความนี้จะพาคุณลุยไปกับแผนการท่องเที่ยวกรุงเทพฯ ใน 1 วีัน โดยแผนท่องเที่ยวนี้อัดแน่นสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ให้คุณทำได้ตั้งแต่เช้าจรดเย็น

ช่วงเช้า: พระบรมมหาราชวัง

การเดินทางมายังพระบรมมหาราชวังถือเป็นกิจกรรมที่ไม่ควรพลาด เนื่องจากคุณจะได้เริ่มต้นการท่องเที่ยวด้วยสถานที่ที่จะพาคุณไปรู้จักกับกรุงเทพฯ ได้ดียิ่งขึ้น ก่อนจะใช้เวลาที่เหลือทั้งวัน ณ เมืองแห่งนี้ การเยี่ยมชมสถานที่ที่เปรียบเสมือนศูนย์รวมจิตใจของผู้คนในกรุงเทพฯ นี้ จะช่วยให้คุณสัมผัสได้ถึงความยิ่งใหญ่ของเมืองแห่งนี้ นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร หรือที่ผู้คนนิยมเรียกว่าพระแก้วมรกต และถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง ดังนั้น ที่นี่จึงเป็นสถานที่ที่เราขอแนะนำให้คุณมาสักการะบูชาสักครั้งในชีวิต รับรองว่าจะได้อิ่มบุญ และได้รับความตื่นตาตื่นใจ และความความประทับใจกลับไปอย่างอย่างแน่นอน

 

ช่วงเที่ยง: ตลาดวังหลัง

หากคุณอยู่ในเมืองสวรรค์แห่งอาหารทั้งคาวหวานอย่างกรุงเทพฯ เมืองที่คุณสามารถหาของอร่อยทานได้ทุกหนแห่งที่ไปนั้น คุณอาจเพิ่มความท้าทายให้กับทริปของคุณ ด้วยการตามหาร้านอาหารที่อร่อยที่สุดของที่สุด คุณสามารถเดินทางไปยังสถานที่แห่งนี้ด้วยการข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา โดยเมื่อคุณมองจากพระบรมมหาราชวัง คุณจะพบกับตลาดวังหลัง ซึ่งเปรียบเสมือนดินแดนในฝันสำหรับอาหารท้องถิ่นของกรุงเทพฯ ตลาดแห่งนี้เปิดในเวลา 08.00 น – 16.00 น. คุณจะได้สัมผัสกับตลาดที่เต็มไปด้วยของอร่อย อันเป็นตำนานของคนกรุงเทพฯ มาช้านาน เราแนะนำให้คุณนั่งเรือจากท่าเรือท่าช้างในการเดินทางมายังตลาดแห่งนี้ เพื่อคุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์การล่องแม่น้ำในกรุงเทพฯ แบบขนานแท้ ทั้งการรับลมเย็น ๆ จากแม่น้ำ พร้อมกับสูดรับกลิ่นอายของตลาดริมน้ำ นี่ถือเป็นประสบการณ์ที่หาไม่ได้จากการเดินทางรูปแบบอื่น ทันทีที่มาถึงท่าเรือวังหลังแล้ว คุณจะได้พบกับบรรยากาศของตลาด ที่อัดแน่นไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ยาวไปตลอดสองข้างทาง พร้อมกลิ่นเย้ายวนของเครื่องเทศ เครื่องแกงในเมนูต่าง และอย่าลืมที่จะลองชิมให้ครบเท่าที่จะทำได้ด้วยล่ะ

 

ช่วงบ่าย: ซีไลฟ์ แบงคอก

อควาเรียมสุดอลังการ ได้รับการขนานนามว่าใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งคุณจะได้พบกับสัตว์น้ำกว่า 10,000 ชนิด ดังนั้นแล้ว อย่ารีรอที่จะใส่ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิลด์เข้าไปในแผนการท่องเที่ยวใน 24 ชั่วโมงของคุณด้วย นอกจากนี้ การเดินทางมาที่นี่ก็ง่ายดายสุด ๆ เพียงแค่คุณนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีสยามเท่านั้น โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ในศูนย์การค้าสยามพารากอน นี่คือสถานที่ที่รวบรวมสัตว์น้ำสายพันธุ์ต่าง ๆ ที่คัดสรรมาแล้วจากทั่วโลก เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เปิดโอกาสให้สมาชิกในครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกัน ที่ซีไลฟ์ แบงคอก ยังเปิดโอกาสให้คุณได้ชมเบื้องหลังของกิจกรรมต่าง ๆ ว่ามีการจัดการให้ได้คุณภาพและปลอดภัยต่อทุกชีวิตอย่างไร ตั้งแต่วิธีการควบคุมคุณภาพน้ำ วิธีการกักกันสัตว์น้ำ และการดูแลตัวอ่อนด้วย เชื่อหรือไม่ว่าใจกลางกรุงเทพฯ ที่อากาศร้อนแบบนี้ จะมีเจ้าเพนกวินเจนทูที่โชว์ลีลาทะเล้นบนลานน้ำแข็งเพนกวิน คุณจะได้เห็นเจ้านกสุดน่ารักตัวนี้พุ่งทะยานลงใต้น้ำ หรือไม่ก็เดินอ้วน ๆ อยู่บนแผ่นน้ำแข็ง ซีไลฟ์ แบงคอกยกเอาบรรยากาศของคาบสมุทรแอนตาร์กติกมาไว้ใจกลางกรุงแล้ว รับรองว่าที่นี่อากาศที่เย็นยะเยือกจนคุณต้องร้องขอเสื้อกันหนาวเพิ่มแน่นอน นอกจากนี้ หากคุณกล้าหาญมากพอ คุณสามารถดำน้ำคู่ไปกับเหล่าฉลามได้เลย แม้จะไม่เคยมีประสบการณ์การดำน้ำมาก่อน ก็สามารถทำได้ด้วยการดูแลอย่างใกล้ชิดจากครูฝึกของเรา เพื่อไปพบกับฉลามเสือทราย, ฉลามเสือดาว และฉลามครีบดำ ในระยะประชิด รวมถึงปลากระเบนที่แสนน่าทึ่ง และสัตว์น้ำอื่น ๆ อีกเป็นจำนวนมาก

 

ช่วงเย็น: สวนลุมพินี

การได้นั่งมองพระอาทิตย์ตกดินในเมืองศิวิไลซ์แห่งนี้ ถือเป็นกิจกรรมที่ไม่มีอะไรมาทดแทนได้ หลังจากที่ต้องผจญกับแดดร้อนและฝูงคนที่พลุกพล่านมาทั้งวัน ช่วงเวลานี้ถือเป็นช่วงที่เมืองกรุงเทพฯ เริ่มกลับคืนสู่ความสงบ โดยสวนลุมพินีนั้นถือเป็นสถานที่สุดชิล เหมาะกับการมานั่งมองพระอาทิตย์ตกเป็นที่สุด โดยคุณสามารถเลือกได้ว่าจะนั่งสบาย ๆ ชมดวงอาทิตย์ทอดตัวต่ำลง หรือเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น และเมื่อท้องฟ้าเริ่มเปลี่ยนเป็นสีชมพูและสีเหลืองส้มคล้ายผลแอปริคอต คุณจะได้เห็นถึงความงดงามของสีท้องฟ้ายามตกกระทบตึกระฟ้าในเมืองกรุงด้วย เชิญคุณมาสูดอากาศบริสุทธิ์และเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศสงบร่มรื่น ณ พื้นที่สีเขียวขนาด 360 ไร่ ซึ่งใหญ่ที่สุดในเมืองกรุงแล้ว

 

ดินเนอร์พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศที่ทองหล่อ

หลังจากท่องเที่ยวมาทั้งวัน คุณอาจจะเลือกกลับไปยังที่พักเพื่อพักเหนื่อย ก่อนจะอาบน้ำและแต่งตัวสักเล็กน้อย แต่อย่าพักนานเกินไปนัก เนื่องจากสถานที่ท่องเที่ยวแห่งสุดท้ายรอคุณอยู่! หยิบชุดตัวเก่งขึ้นมาสวมได้แล้วในตอนนี้ เราจะพาคุณไปต่อที่สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ซึ่งเป็นศูนย์รวมของร้านอาหารและสถานบันเทิงยามค่ำคืน คุณจะได้สัมผัสกับอาหารหลากหลายรสชาติ ตั้งแต่อาหารไทยแบบ Fusion ไปจนถึงอาหารริมทางแบบดั้งเดิม นอกจากนี้ยังมีแกงกะหรี่รสเลิศรอให้คุณได้ไปลิ้มลองอีกด้วย และหากคุณต้องการทานอาหารนานาชาติ ที่นี่ก็มีให้คุณเลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารอิตาเลียน อาหารอินเดีย อาหารมังสวิรัติ หรืออาหารวีแกน หลังจากคุณทานอาหารเสร็จแล้ว คาเฟ่แต่ละร้านในทองหล่อยังมีกาแฟรสเยี่ยมรอให้คุณได้ลิ้มรสด้วย ซึ่งเป็นที่รู้กันดีในหมู่คนกรุงเทพฯ ว่าทองหล่อนั้นถือเป็นแหล่งรวมร้านคาเฟ่ที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ หลังเติมพลังด้วยอาหารและเครื่องดื่มรสเยี่ยมแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ รอให้คุณได้สัมผัส ไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อสินค้าวินเทจ นวดผ่อนคลาย รวมถึงทานผลไม้ไทยอย่างมะม่วงและสับปะรดให้ชื่นใจ และสำหรับนักท่องราตรี คุณสามารถไปต่อที่บาร์หรือร้านรูฟท็อปเพื่อดื่มค็อกเทล เป็นปิดท้ายการท่องเที่ยว 24 ชั่วโมง ในกรุงเทพฯ ของคุณได้อีกด้วย


จองบัตรเข้าชมได้ที่ซีไลฟ์ แบงคอก!

ซื้อบัตรเข้าชม
Health