ข้ามไปข้อมูลหลัก

กลับไปที่หน้าบล็อก

แพลนที่เที่ยวในกรุงเทพ 3 วันสุดมหัศจรรย์ ยกครอบครัวตะลุยกรุงเทพ

  • วันพฤหัสบดี 28 กันยายน 2023

Tunnel

ไม่ใช่เรื่องยากเลยที่จะใช้เวลาตระเวนเที่ยวกรุงเทพตลอดทั้งสัปดาห์ ทั้งดื่มด่ำบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา เที่ยวชมสถานที่ต่าง ๆ ชิมอาหารรสเลิศ แต่ถ้าคุณมีเวลาเพียงแค่ 3 วัน นี่คือแผนที่เที่ยวในกรุงเทพ ที่เราได้รวมทุกอย่างเอาไว้ให้คุณแล้ว

แพลนที่เที่ยวกรุงเทพวันที่ 1 | กรุงเทพย้อนยุค

 

เพลินตากับดอกไม้นานาพันธุ์

สัมผัสวัฒนธรรมไทยอันเต็มไปด้วยสีสันแห่งมวลดอกไม้นานาพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นดอกกล้วยไม้ ดอกทานตะวัน และดอกไม้เขตร้อนจำนวนมากที่ปากคลองตลาด ตลาดแห่งนี้เปิดทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง แต่ขอแนะนำให้รีบมาในช่วงเช้าตรู่ โดยคุณสามารถเดินเล่นเลือกชมช่อดอกไม้ พวงมาลัย และดอกไม้ตัดดอกได้จากที่นี่ เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นตลาดดอกไม้สดที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ การมาเที่ยวที่นี่จะทำให้คุณประทับใจไม่รู้ลืมแน่นอน

 

เสริมความเป็นสิริมงคลที่วัดสุดงดงาม

มากรุงเทพฯทั้งที อย่างพลาดที่จะไปเที่ยวชมวัดต่าง ๆ ที่มีให้เลือกมากมาย แต่ละวัดก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างกันออกไป ไฮไลท์ที่เราแนะนำ คือการนั่งรถตุ๊กตุ๊กไปเที่ยวชมพระบรมหาราชวังและวัดพระแก้ว อันเป็นที่ประดิษฐานพระแก้วมรกต เที่ยวชมชุดอาคารต่าง ๆ ที่มีอยู่กว่าร้อยอาคารในพื้นที่วัด ไม่มีวิธีการใดแล้วที่จะได้ดื่มด่ำกับการท่องเที่ยวกรุงเทพฯ ที่แท้จริงในวันที่ 1 นี้

 

มุ่งหน้าสู่ตลาด

เดินทางไปยังตลาดน้ำยามเช้าเพื่อสัมผัสประสบการณ์การช้อปปิ้งสไตล์ไทย ๆ ล่องเรือหางยาวไปตามลำคลองในตลาดน้ำโบราณบางพลี ซึ่งเป็นตลาดที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองนี้ และมีมนต์เสน่ห์อย่างมาก ด้วยประวัติศาสตร์ที่มีมาอย่างยาวนานถึง 150 ปี ตลาดแห่งนี้ไม่ได้มีนักท่องเที่ยวแออัดจอแจมากนัก คุณจะได้เห็นเรือนแถวยุคโบราณที่ทำจากไม้ และยังสามารถจับจ่ายซื้ออาหารรสเลิศประจำถิ่นได้ อย่างก๋วยเตี๋ยวและผลไม้สด หากคุณมาแต่เช้าตรู่จะได้ทำบุญใส่บาตรกับพระสงฆ์ที่พายเรือบิณฑบาตด้วย

 

แพลนที่เที่ยวกรุงเทพวันที่ 2 | กรุงเทพสมัยใหม่

 

เที่ยวตลาด เพลินไปไม่รู้จบ

ที่เที่ยวในกรุงเทพสุดนิยม อย่างตลาดนัดจตุจักร เป็นหนึ่งในตลาดกลางแจ้งที่ใหญ่สุดในโลก ซึ่งขอแนะนำให้ไปแต่เช้าก่อนอากาศจะร้อน คุณจะได้พบกับสินค้านานาชนิด ตั้งแต่สินค้าแฟชั่น เครื่องใช้ภายในบ้าน ไปจนถึงพันธุ์ไม้และสัตว์น้อยใหญ่ รวมทั้งผักและอาหารนานาชนิด ตลาดแห่งนี้กว้างใหญ่มาก ขอแนะนำให้มองหาหอนาฬิกาเอาไว้ นั่นจะทำให้คุณไม่หลงทาง

 

ลองลิ้มชิมรส อาหารนานาชนิด

ลองลิ้มชิมรส อาหารนานาชนิด อาหารทุกภาครอคุณอยู่ที่สยามพารากอน หนึ่งในห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เรียกได้ว่ามาที่นี่ที่เดียว จบทุกเรื่องอาหารการกิน เพียงแค่คุณเดินไปรอบ ๆ บริเวณศูนย์อาหาร ก็จะได้ชิมอาหารรสเด็ดที่มารวมกันอยู่ที่นี่แล้ว

 

ดำดิ่งสู่โลกใต้น้ำ

หลังจากที่รับประทานอาหารกันจนอิ่มท้องแล้ว เราไปกันต่อที่ชั้นล่างสุดของห้างสยามพารากอน ที่ซึ่งคุณจะได้พบกับ SEA LIFE Bangkok Ocean World นั่นเอง สถานที่แห่งนี้เป็นมากกว่าพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ เพราะได้รวมเอาประสบการณ์และการผจญภัยใต้ท้องทะเลมาไว้ที่นี่ด้วย สัมผัสความลึกได้จากเรือท้องกระจก ตะลึงไปกับขนาดตัวอันมหึมาของปูแมงมุมยักษ์และปลาหมึกยักษ์แปซิฟิก ที่นับว่าเป็นเจ้าแห่งการหลบซ่อนอำพรางตัว สัมผัสกิจกรรม Shark Walk เพื่อชมฉลามอย่างใกล้ชิด โดยมีแค่เพียงแผ่นอะคริลิคบาง ๆ กั้นระหว่างตัวคุณกับคมเขี้ยวของพวกมันเท่านั้น

 

สัมผัสประสบการณ์การทำอาหาร

ที่นี่ การทำอาหารถือเป็นวิถีชีวิต และเป็นสิ่งที่คุณอยากจะมีส่วนร่วม คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการวิธีปรุงให้ได้รสชาติอาหารไทยที่แสนอร่อย และมีขั้นตอนการทำที่ละเอียดซับซ้อน รวมถึงสมุนไพร และเครื่องเทศต่าง ๆ ในการนำมาประกอบอาหารจานเด็ด คุณสามารถนำเอาความรู้ที่ได้นี้ มารังสรรค์อาหารไทยเมนูดังได้ด้วยตัวเอง เราเชื่อว่าคุณและคนที่ได้ทานต้องประทับใจอย่างแน่นอน

 

แพลนที่เที่ยวกรุงเทพวันที่ 3 | พักผ่อนสบาย ๆ

 

โอเอซิสกลางกรุง

คุณคงจะพร้อมแล้วที่จะหาพื้นที่สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด ณ บางกระเจ้า หรือที่ได้รับขนานนามว่าเป็นปอดของคนกรุงเทพฯ จะทำให้คุณรู้สึกได้พักผ่อนอย่างแท้จริง พื้นที่เกษตรกรรมขนาดใหญ่กว่า 16 ตารางกิโลเมตรแห่งนี้ ประกอบด้วยป่าโกงกาง บ้านเรือนหลังน้อย ๆ ทางเดินเท้าที่ยกสูงเหนือลำคลอง วัด และตลาดน้ำ กิจกรรมแนะนำคือจักรยาน ที่มีบริการให้เช่าถีบลัดเลาะไปให้ทั่วพื้นที่อันเงียบสงบแห่งนี้ โดยคุณจะได้เรียนรู้วิถีความเป็นไทยอย่างไม่รู้ลืม

 

บ้านจิม ทอมป์สัน

เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่ 9 โมงเช้าถึง 6 โมงเย็น บ้านหลังนี้แต่ก่อนเคยเป็นบ้านของคุณจิม ทอมป์สัน เจ้าของกิจการผ้าไหมหรือที่รู้จักกันในนาม “ราชาแห่งไหมไทย” คุณจิมเป็นคนสหรัฐอเมริกาโดยแท้ แต่หลังจากที่ได้เห็นคุณภาพของไหมไทยแล้ว คุณจิมจึงได้ตัดสินใจเปิดร้านเสื้อผ้าที่ทำจากไหมไทย ที่ขยายไปหลายสาขาทั่วโลก โดยคุณสามารถเยี่ยมชมบ้านเรือนไทยของคุณจิม หรือแม้แต่จะหาของกินมื้อกลางวันก็ได้เช่นกัน

 

ชมอาทิตย์ตกดินที่วัดภูเขาทอง

การเดินขึ้นบันได้ 344 ขั้นไปยังจุดชมพระอาทิตย์ตก ณ วัดแห่งนี้ จะเป็นประสบการณ์ที่คุณจะจดจำไปทั้งชีวิต เมื่อเริ่มออกเดินผ่านต้นไม้ใหญ่ คุณจะได้ยินเสียงพระสวดมนต์และเสียงระฆังดังก้องกังวาน หากเริ่มรู้สึกเมื่อยล้าในตอนขึ้นไป ให้คุณมองไปยังภูเขาสีทองที่ส่องแสงเรืองรองด้านบน แล้วก้าวเดินต่อไป รับรองได้เลยว่ารางวัลที่ได้รับจากความเหนื่อยล้าเมื่อสักครู่ คือทิวทัศน์แสนงดงามที่ประทับอยู่ตรงหน้า อย่าลืมพกกล้องไปเก็บภาพสวย ๆ กันด้วยล่ะ

 

กินดื่มให้เต็มอิ่มที่ทองหล่อ

ถือเป็นสถานยอดนิยมเรื่องอาหารการกิน ไม่ว่าอาหารประเภทไหนคุณก็สามารถเลือกกินได้ตามใจชอบ ตั้งแต่อาหารสตรีทฟู้ดสไตล์ไทยแท้ ๆ ข้าวแกงร้อน ๆ ไปจนถึงอาหารนานาชาติก็มีให้เลือกสรร หมดกังวลได้เลย หากคุณกินเจหรือมังสวิรัติก็มีให้เลือกมากมายเช่นกัน ต่อด้วยกาแฟสักถ้วย หรือผลไม้สด ๆ จากรถเข็นขายผลไม้ก็ยังได้ ตบท้ายด้วยการมุ่งหน้าสู่ระเบียงดาดฟ้า เพื่อจิบค็อกเทลสักแก้ว เป็นอันจบทริป 3 วันสุดประทับใจในกรุงเทพฯ แบบเก๋ ๆ

จองบัตรเข้าชมได้ที่ซีไลฟ์ แบงคอก!

ซื้อบัตรเข้าชม
Health