ข้ามไปข้อมูลหลัก

กลับไปที่หน้าบล็อก

5 กิจกรรมในกรุงเทพ รวมกิจกรรม indoor ที่จะทำให้คุณสนุกสุดมัน

  • วันพฤหัสบดี 28 กันยายน 2023

3 kids looking at sea creatures in Sea Life Bangkok Ocean World's rockpool

กรุงเทพฯ ถือเป็นแหล่งรวมกิจกรรมที่ให้คุณได้เผาผลาญพลังงานมากมาย
ไม่ว่าอากาศจะเป็นแบบไหน กรุงเทพฯ ก็มีกิจกรรมในร่มให้กับคนทุกวัยได้สนุกสนานกัน
ไม่ว่าจะเป็นการเดินชมตลาดน้ำ การผจญภัยชมธรรมชาติในเมืองหิมะ การชมงานศิลปะ
หรือแม้แต่เรียนทำอาหารไทย อย่าปล่อยให้อากาศขวางโอกาสดี ๆ ของคุณ
ที่จะได้ไปสัมผัสกับกิจกรรมดี ๆ เหล่านี้

ตลาดสุดมหัศจรรย์

ตลาดน้ำแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณชั้นล่างของห้าง ICONSIAM ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ ด้วยความที่ตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้ห้างแห่งนี้ไม่ใช่เป็นแค่ศูนย์การค้าธรรมดาทั่วไป แต่เป็นห้างสรรพสินค้าขนาด 7 ชั้นที่จะทำให้คุณต้องตะลึงและอัศจรรย์ใจในความเป็นเอกลักษณ์และมีเสน่ห์ โดยเฉพาะตลาดน้ำที่เปิดให้คุณได้เดินชม จับจ่ายสินค้าได้อย่างเพลิดเพลินทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 น. ถึง 22.00 น. ที่สำคัญคือเป็นตลาดในร่มที่เที่ยวชมได้แบบไม่ต้องกลัวแดดกลัวฝน เต็มอิ่มกับประสบการณ์การลิ้มลองอาหารไทยที่รวบรวมมาจากทั้ง 77 จังหวัด

 

เสพงานศิลป์

เมื่อนึกถึงห้องจัดแสดงงานศิลปะ คุณอาจคิดไม่ถึงว่าศิลปะก็มีชีวิตได้ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เป็นสถาบันใจกลางกรุงที่เต็มไปด้วยศิลปะมีชีวิต ตั้งแต่ศิลปะร่วมสมัยไปจนถึงจิตรกรรมสัจนิยมแบบภาพถ่าย มีตัวอาคารเป็นรูปวงกลมที่ใช้เป็นสถานที่จัดแสดงงานนิทรรศการทุกประเภท นอกจากนั้นยังสามารถนั่งจิบกาแฟหรือหาซื้อหนังสืออ่านได้จากที่นี่ หรือหากคุณอยากจะลองยืดเส้นยืดสาย อวดฝีมือและความคิดสร้างสรรค์ทางศิลปะ ก็ยังมีพื้นที่สำหรับทำเวิร์คช็อปอีกด้วย หอศิลป์แห่งนี้ยังส่งเสริมการอภิปรายแลกเปลี่ยนความรู้ด้านวัฒนธรรม และแน่นอนว่าเข้าชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ

 

เรียนทำอาหาร

ใช่ว่าอยู่ในร่มแล้วคุณจะไม่ได้ใช้พลังงาน ในประเทศไทยการทำอาหารเป็นประสบการณ์ที่ใคร ๆ ก็ไม่ควรพลาด มาเรียนรู้ทักษะการทำอาหารแล้วนำไปรังสรรค์อาหารรสเลิศของคุณเองได้ที่บ้าน ที่นี่มีโรงเรียนสอนทำอาหารมากมายให้เลือก เพลิดเพลินไปกับการทำอาหาร โดยจะได้เรียนรู้ตั้งแต่การขูด การบดสมุนไพรและเครื่องเทศ รวมไปถึงการใช้ครกหิน ห้องเรียนส่วนใหญ่จะสอนเป็นกลุ่มเล็ก ๆ โดยที่คุณสามารถจัดหาวัตถุดิบสด ๆ ได้จากตลาดที่มีอยู่ทั่วไป

 

เพลินกับกิจกรรมใต้น้ำ

SEA LIFE Bangkok Ocean World จะนำคุณสู่อาณาจักรใต้น้ำ นับว่าเป็นหนึ่งในศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ตั้งอยู่ใจกลางกรุงภายในห้างสยามพารากอน ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 90 นาทีในการชมสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ ที่จัดแสดงไว้ เช่น ปูแมงมุมยักษ์และปลาหมึกยักษ์แปซิฟิก ซึ่งมีวิธีการพรางตัวตามสภาพแวดล้อมได้อย่างน่าอัศจรรย์ นอกจากนี้ยังมีโซนปะการังซึ่งละลานไปด้วยปลาและปะการังน้อยใหญ่ ที่ช่วยแต่งแต้มสีสันให้โลกใต้ทะเล ชมสัตว์น้ำหายากในอาณาจักรม้าน้ำ พร้อมกับเรียนรู้การเพาะพันธุ์และการอนุรักษ์พันธุ์สัตว์หายากเหล่านี้

 

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ

ภายในห้างสยามดิสคัฟเวอรี่ เซ็นเตอร์ คุณจะได้พบกับพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งระดับโลกอย่างมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ และเมื่อคุณเดินเข้าไปกระทบไหล่คนดังหรือนักกีฬาในดวงใจ คุณก็จะได้รู้ทุกเรื่องราวเกี่ยวกับคนเหล่านั้นไปด้วย สถานที่แห่งนี้เป็นที่โด่งดังและพูดถึงกันมากมาย คุณจะได้พบกับบุคคลสำคัญต่าง ๆ พร้อมเรื่องราวของพวกเขา ทั้งบุคคลที่มีชื่อเสียงของไทยและจากทั่วโลก ผู้สร้างการเปลี่ยนแปลง รวมถึงศิลปินดาราต่าง ๆ โดยมีส่วนจัดแสดงทั้งหมด 10 โซนด้วยกัน

จองบัตรเข้าชมได้ที่ซีไลท์แบงคอก โอเชี่ยน เวิร์ล!

ซื้อบัตรเข้าชม
Health