ข้ามไปข้อมูลหลัก

กลับไปที่หน้าบล็อก

4 ที่เที่ยวกรุงเทพฯ ลุยเที่ยวได้แบบยกครอบครัว

  • วันพฤหัสบดี 28 กันยายน 2023

Resize1

กรุงเทพฯ ถือเป็นเมืองที่มีความหลากหลายในด้านการท่องเที่ยว เป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวล้วนอยากมาสัมผัสด้วยตนเองสักครั้งในชีวิต ซึ่งนักท่องเที่ยวแต่ละครอบครัวที่ได้มาสัมผัสกับเมืองแห่งนี้ ต่างก็ได้รับความทรงจำดี ๆ กลับไปไม่มากก็น้อย ดังนั้นแล้ว เราขอเชิญครอบครัวคุณมาใช้เวลาที่ฟาร์มในวันหยุดพักผ่อนที่กำลังจะมาถึง โดยคุณสามารถเลือกได้ว่าจะผจญภัยไปในอุโมงค์ใต้สมุทร หรือจะไปพบกับเหล่าผู้กล้าประจำถิ่น ที่จะทำให้เด็ก ๆ ต้องร้องว้าว ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันว่าสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ ที่เราคัดสรรมาแล้วนั้นประกอบไปด้วยที่ใดบ้าง

เก็บเกี่ยวความทรงจำร่วมกับครอบครัวที่ฟาร์ม

คุณสามารถทิ้งทุกความวุ่นวายไว้เบื้องหลัง และโผเข้าสู่อ้อมกอดของธรรมชาติได้ที่ฟาร์มสองแห่งนี้ โดยคุณสามารถขับรถจากใจกลางเมืองไปยังฟาร์มทั้งสองแห่งได้ โดยใช้เวลาเพียงชั่วโมงเดียวเท่านั้น มุมที่สงบร่มรื่นของกรุงเทพฯ รอให้คุณได้มาสัมผัส ณ ที่นี่แล้ว ที่ บ้าน ๑๐๐๐ ไม้ Cafe & Farm เด็ก ๆ จะได้ใกล้ชิดกับลูกเป็ด ลูกไก่ และแกะ นอกจากนี้คุณจะได้ลองทำฟาร์มขนาดจำลองด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็นปลูกข้าว รดน้ำพืชผล หรือทำไข่เยี่ยวม้า ได้ลองพายเรือในบ่อน้ำ รวมถึงเพ้นท์สีรูปภาพที่มุมศิลปะ ในส่วนของคาเฟ่นั้น คุณจะได้ลิ้มรสสลัด เพลิดเพลินไปกับเบเกอรี่ รวมถึงอาหารออร์แกนิคต่าง ๆ ต่อด้วยปีนขึ้นไปเยี่ยมชมบ้านต้นไม้ และนั่งพักผ่อนหย่อนใจที่ชิงช้า หากคุณต้องการสัมผัสกับการทำฟาร์มแบบขนานแท้ ขอแนะนำให้ตรงไปยัง มองเทรอส์ คาเฟ่ & ฟาร์ม ฟาร์มแห่งนี้จะให้ความรู้สึกราวกับคุณกำลังอยู่ในหมู่บ้านเล็ก ๆ แสนอบอุ่นแห่งหนึ่ง ณ ฟาร์มแห่งนี้ เด็ก ๆ จะได้ลองให้อาหารไก่และปลา เก็บไข่ และปลูกข้าว และยังมีกิจกรรมสำหรับครอบครัวอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการลงสีตุ๊กตาปูนปลาสเตอร์หรือวาดภาพ ก่อนจะปิดท้ายด้วยอาหารอร่อย ๆ แบบอิ่มท้อง กับเมนูไก่ทอดและยำวุ้นเส้นรสแซ่บสไตล์ไทย โดยคุณจะได้นั่งทานอาหารเหล่านี้ท่ามกลางนาข้าวอันสวยงาม เขียวขจี มองแล้วสบายตา สบายใจ

 

ซีไลฟ์ แบงคอก

อควาเรียมสุดอลังการนี้ ถือเป็นหนึ่งในอควาเรียมที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่จัดแสดงโชว์ระดับโลกและมีสัตว์ทะเลชวนทึ่งกว่า 5,000 ชนิด กำลังรอคุณอยู่ ณ ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิลด์แห่งนี้ โดยสัตว์ทะเลจากทุกระดับความลึกในแต่ละถิ่นได้ถูกรวมไว้ในอควาเรียมแห่งนี้แล้ว นอกจากนี้ คุณสามารถเดินทางมาซีไลฟ์ แบงคอกได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากมันตั้งอยู่ชั้นใต้ดินของศูนย์การค้าสยามพารากอน Shark Walk กิจกรรมสุดท้าทายที่ไม่ควรพลาด พร้อมเปิดโอกาสให้คุณได้อยู่ใกล้ชิดฝูงฉลามโดยมีเพียงแผ่นอะคริลิคกั้นไว้ คุณจะได้เดินบนแผ่นอะคริลิคเหนือบ่อฉลามขนาดใหญ่ ซึ่งมีทั้งฉลามเสือทราย, ฉลามเสือดาว และฉลามครีบดำ และยังได้โอกาสทำความรู้จักกับเจ้าสิ่งมีชีวิตที่มักถูกเข้าใจผิดจากผู้คนชนิดนี้ให้ดียิ่งขึ้น รวมถึงเรียนรู้พฤติกรรมและความเป็นอยู่ของพวกมันผ่านอินเตอร์แอคทีฟที่จัดแสดงไว้อีกด้วย จากนั้นไปพบกับเจ้าเพนกวินเจนทูแสนซุกซนที่ลานน้ำแข็งเพนกวิน คุณจะได้เห็นเจ้านกสีขาวดำชนิดนี้พุ่งทะยานและดำดิ่งลงใต้น้ำ ไม่ก็เดินเตาะแตะอยู่บนน้ำแข็ง ท่ามกลางบรรยากาศหนาวเย็นที่เต็มไปด้วยหิมะ ทำให้รู้สึกราวกับกำลังอยู่ในคาบสมุทรแอนตาร์กติกที่เป็นถิ่นกำเนิดของพวกมัน คุณยังจะได้เห็นความลับที่เป็นเบื้องหลังของกิจกรรมต่าง ๆ ที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ ซึ่งไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน รวมถึงได้รับชมวิธีการกักกันสัตว์น้ำและดูแลตัวอ่อน วิธีทำให้น้ำบริสุทธิ์ที่ห้องปฏิบัติการควบคุมคุณภาพน้ำ ต่อด้วยเรียนรู้การใช้เครื่องมือสำรวจท้องทะเลลึกด้วยตัวคุณเอง

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ

อีกหนึ่งที่เที่ยวกรุงเทพฯ ที่ให้คุณสนุกได้ทั้งครอบครัว คือ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ของศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่ นอกจากหุ่นขี้ผึ้งที่สวยงามเสมือนจริงแล้ว พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังประกอบไปด้วยความบันเทิงและสาระความรู้ต่าง ๆ ที่น่าสนใจอีกด้วย ครอบครัวคุณจะได้ใกล้ชิดกับหุ่นขี้ผึ้งของเหล่าคนดัง ระดับโลก ผู้ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงด้านต่าง ๆ ในสังคม คนดังด้านกีฬา ศิลปิน และบุคคลต่าง ๆ ในราชวงศ์ ตลอดการเยี่ยมชมโซนทั้ง 10 ซึ่งมีธีมแตกต่างกันไปนั้น คุณจะได้พบกับหุ่นขี้ผึ้งคนดังชาวเอเชีย ผู้นำด้านการเมืองและจิตวิทยาที่ทรงอำนาจในสังคม รวมถึงผู้มีชื่อเสียงด้านศิลปะและด้านวิทยาศาสตร์ที่ถือเป็นตำนานของโลก เด็ก ๆ จะได้เข้าไปอยู่ท่ามกลางสปอร์ตไลท์ร่วมกับเหล่าป๊อปสตาร์และร็อคสตาร์ โดยมีชื่อสกรีนขนาดใหญ่ของตนเองเป็นฉากหลัง ได้ฝึกท่ากังฟูเลียนแบบหุ่นบรูซ ลี วาดลวดลายการเต้นไปกับหุ่นดาราบอลลีวู้ด รวมทั้งกระทบไหล่กับเหล่าซูเปอร์สตาร์จอแก้ว เด็ก ๆ จะต้องรักและชื่นชอบคุณ ที่พาพวกเขามาที่นี่ เพราะจะได้ถ่ายรูปเซลฟี่คู่กับเหล่าดาราคนโปรดระดับเอลิสต์ ที่พวกเขาจะได้โพสอวดลงในโลกโซเชียล

 

รับชมมวยไทยแบบสด ๆ

สำหรับครอบครัวที่มีเด็กอายุตั้งแต่ 5 ปี ขึ้นไป การรับชมมวยไทยแบบสด ๆ ก็ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดี โดยจะเปิดให้เข้าชมในระหว่างวันอังคารถึงวันอาทิตย์ เวลา 20.00 น. คุณจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับการแสดงอันน่าทึ่ง ที่ผสมผสานมวยไทยซึ่งเป็นศิลปะการต่อสู้แบบโบราณเข้าด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ครอบครัวคุณได้สนุกสนามร่วมกันอีกมากมาย เช่น การรับชมเบื้องหลังการฝึกมวยไทยแบบเอ็กซ์คลูซีฟ นอกจากนี้ เหล่าวัยรุ่นจะต้องรักสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ เนื่องจากการแสดงมวยไทยนั้นตั้งอยู่ในเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ซึ่งเป็นศูนย์การค้าที่อยู่ติดริมน้ำเจ้าพระยา พวกเขาจะได้เดินพักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางบรรยากาศชวนประทับใจของริมน้ำในยามค่ำคืน โดยมีร้านค้าและร้านอาหารมากมายให้ได้เลือกสรร ทั้งในช่วงก่อนและหลังการแสดงโชว์

ซื้อบัตรเข้าชม
Health