ข้ามไปข้อมูลหลัก

กลับไปที่หน้าบล็อก

เที่ยวกรุงเทพเดือนไหนดี เทศกาลสำคัญในกรุงเทพสุดสนุกที่รอคุณอยู่

  • วันพฤหัสบดี 28 กันยายน 2023
  • ซีไลฟ์ แบงคอก

Deep sea 7-meters aquarium offer immersive underwater world experience. Mermaid Dive show available during show hours in Sea Life Bangkok Ocean World.

เที่ยวกรุงเทพเดือนไหนดี เทศกาลสำคัญในกรุงเทพสุดสนุกที่รอคุณอยู่

คุณรู้ไหมว่าในกรุงเทพก็มีเทศกาลสำคัญในกรุงเทพสำหรับท่องเที่ยว เรามาดูกันว่าจะมีฤดูกาลไหนหรือช่วงเทศกาลใดบ้าง เพื่อที่คุณจะได้วางแผนมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานเทศกาลเหล่านี้

ฤดูกาลในกรุงเทพฯ

กรุงเทพมหานคร มีฤดูกาลหลัก ๆ อยู่ 3 ฤดู คือ

  • ฤดูร้อน (ช่วงมีนาคม – มิถุนายน) ซึ่งเป็นช่วงที่อุณหภูมิสามารถทะยานสูงถึง 40 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว
  • ฤดูฝน (ช่วงกรกฎาคม – ตุลาคม)
  • ฤดูหนาว (ช่วงพฤศจิกายน – กุมภาพันธ์) แน่นอนว่ากรุงเทพเป็นเมืองร้อน ส่วนมากอุณหภูมิจะแตะ 30 องศาเกือบทุกวันตลอดทั้งปี แต่ก็ยังมีช่วงที่ความเย็นและสายฝนเข้ามาช่วยผ่อนคลายความร้อนบ้าง โดยเฉพาะช่วงเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นช่วงที่อากาศดีที่สุด เหมาะสมกับการมาเที่ยว ส่วนในช่วงฤดูฝนนักท่องเที่ยวก็อาจจะดูบางตาลงไปบ้าง

 

เทศกาลและงานกิจกรรมต่าง ๆ

กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่ได้ชื่อว่าไม่เคยหลับใหล มีชีวิตชีวาตลอด 24 ชั่วโมง และเต็มไปด้วยสิ่งต่าง ๆ ให้ชมให้ทำมากมาย และเมืองแห่งนี้ก็ขึ้นชื่อเรื่องการจัดงานต่าง ๆ ที่ได้รับคำชมและมีผู้เข้าร่วมกันเนืองแน่นเสมอ เรามาดูกันว่ามีงานเทศกาลอะไรกันบ้างที่น่าสนใจ

 

 

วันเด็กแห่งชาติ

ในวันเสาร์ที่สองของเดือนมกราคมของทุกปี ทั่วทั้งประเทศจะมีการจัดงานให้กับบรรดาเด็ก ๆ เพื่อเฉลิมฉลองในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ โดยจัดให้มีกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การเที่ยวชม ส่วนลด และให้เข้าชมมิวเซียมสยามและทำเนียบรัฐบาลฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย โดยเด็ก ๆ สามารถถ่ายภาพเป็นที่ระลึกในห้องทำงานของนายกรัฐมนตรีได้อีกด้วย

 

วันตรุษจีน

วันตรุษจีนในแต่ละปีอาจไม่ตรงกัน โดยในช่วงเทศกาลตรุษจีน ที่เยาราชจะมีชีวิตชีวาขึ้นมากกว่าปกติ ทั้งการจุดประทัด โคมไฟประดับ การเชิดสิงโต และการจัดงานเลี้ยงอาหารอันโอชะ และแนะนำให้คอยจับจ้องโปรโมชั่นดี ๆ จากห้างร้านต่าง ๆ ทั่วกรุง ที่จะกระหน่ำกันลดราคาในช่วงเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองนี้

 

เทศกาลสงกรานต์

เทศกาลในกรุงเทพสุดนิยม มีตั้งแต่วันที่ 13 – 15 เมษายน ทั่วทั้งประเทศจะคึกคักสนุกสนานเป็นพิเศษ มีการเล่นสาดน้ำบนท้องถนนที่เต็มไปด้วยสีสันในบรรยากาศหน้าร้อน ห้างร้านต่าง ๆ จะปิดทำการ ในขณะที่ประชาชนบางส่วนจะเดินทางกลับต่างจังหวัดเพื่อเฉลิมฉลองกับครอบครัว

 

เทศกาลลอยกระทง

วันเพ็ญเดือนสิบสองในเดือนพฤศจิกายน คนไทยต่างพากันออกไปยังริมฝั่งแม่น้ำลำคลองทั่วประเทศ เพื่อลอยกระทง ที่ทำมาจากต้นกล้วย ประดับด้วยดอกไม้ธูปเทียนลอยไปตามสายน้ำ ช่างเป็นภาพที่สวยงามอัศจรรย์ใจ

 

เทศกาลส่งท้ายปีเก่า

ในวันที่ 31 ธันวาคมก่อนก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่ หลายคนจะไปรวมตัวกันที่ลานหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ใจกลางกรุงเทพฯ มีทั้งลานเบียร์ การจัดแสดงแสงสีเสียง การจุดดอกไม้ไฟ และกิจกรรมความบันเทิงต่าง ๆ มากมาย ถ้าอยากจะเฉลิมฉลองแบบไม่ธรรมดา แนะนำให้ไปรับประทานอาหารที่ร้านติดริมแม่น้ำก็หรูหราไปอีกแบบ

 

เที่ยวชม SEA LIFE Bangkok

นอกจากกิจกรรมตามฤดูกาลและงานเทศกาลต่าง ๆ แล้ว ยังมีสถานที่หนึ่งที่เป็นที่นิยมอยู่เสมอในทุก ๆ วัน ไม่ว่าสภาพอากาศจะร้อนอบอ้าว ฝนตก หรือหนาวเย็น คุณก็สามารถเที่ยวชมและผจญภัยไปในโลกใต้ท้องทะเลได้ที่ SEA LIFE Bangkok Ocean World อย่าลืมตรวจสอบเวลาเปิดให้เข้าชมและกิจกรรมได้ที่ Daily Feed and Talk Times ชมปลาน้ำจืด นาก ฉลาม และปลากระเบน รวมทั้งการให้อาหารนกเพนกวินเจนทู หรือร่วมให้อาหารด้วยตัวเองก็ได้ นับเป็นโอกาสที่ดีที่คุณจะได้เรียนรู้ชีวิตมหัศจรรย์ของสัตว์ใต้ทะเล เช่น คุณอาจไม่รู้มาก่อนว่าปลากระเบนเป็นสัตว์ตระกูลใกล้ชิดกับฉลาม สำหรับกิจกรรมต่าง ๆ สามารถตรวจสอบได้ที่เพจ What’s On

จองบัตรเข้าชมได้ที่ซีไลฟ์ แบงคอก!

Health