ข้ามไปข้อมูลหลัก

กลับไปที่หน้าบล็อก

5 ที่เที่ยวในกรุงเทพ ธรรมชาติ เปิดประสบการณ์เที่ยวสนุกทั้งครอบครัว

  • วันพฤหัสบดี 28 กันยายน 2023

Ia 8100000005

ใครจะรู้ว่า ณ ใจกลางกรุงเทพฯ คุณก็สามารถดำดิ่งสู่โลกใต้ทะเลลึกและผจญภัยในป่าดิบชื้นได้
มาสัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ทำได้ทั้งครอบครัวแบบไม่รู้ลืม
ได้ที่สถานที่เที่ยวแนวธรรมชาติชั้นนำ ณ ใจกลางกรุง SEA LIFE Bangkok

สัมผัสกับการท่องโลกใต้ทะเลใจกลางกรุงเทพ

ที่นี่มีสัตว์น้ำหลากหลายชนิดให้เราได้ตื่นตาตื่นใจ ตั้งแต่ม้าน้ำ นกเพนกวินเจนทู ไปจนถึงปูแมงมุมยักษ์ และสิ่งมีชีวิตตามชายฝั่งทะเลอีกมากมาย หากได้มาสัมผัสและชมความอัศจรรย์ของสัตว์เหล่านี้ ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้ค้นพบสัตว์ที่คุณชื่นชอบตัวใหม่ก็เป็นได้ ไม่ว่าจะเป็นฉลาม ปลาการ์ตูนสีสันสดใส หรือแม้แต่เต่าทะเลแสนรู้ ที่นี่ยังมีทั้งสัตว์อนุรักษ์และสัตว์หายากมากมายที่ชมได้อย่างใกล้ชิด ที่ชวนตื่นตาตื่นใจไปกับรูปร่างและท่าทางอันอัศจรรย์ของพวกมัน  

 

ทัวร์เจาะลึกเบื้องหลัง

ที่เที่ยวกลางกรุงเทพ นอกเหนือจากธรรมชาติแล้ว Sea Life ยังเปิดโอกาสให้คุณได้เรียนรู้กับการดูแลพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำรวมถึงวิธีการที่จะทำให้สัตว์ต่าง ๆ มีความสุขและสุขภาพดีนั้นเขาทำได้อย่างไร นี่จะเป็นโอกาสที่ดีที่คุณจะได้พบคำตอบ ที่สถานกักกันโรคและอนุบาลสัตว์น้ำคุณจะได้เห็นถึงวิธีการรักษาคุณภาพน้ำ และการตรวจสอบทางห้องปฏิบัติการ คุณสามารถทดสองสวมใส่อุปกรณ์การสำรวจท้องทะเล เพื่อเผยความลับที่ซ่อนอยู่ในเบื้องหลังที่หาดูได้ยากนี้

 

ที่เที่ยวกลางกรุง ที่เปิดโอกาสให้คุณเพลินกับกิจกรรมการให้อาหารสัตว์

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำและเหล่าสัตว์ใต้ท้องทะเลกลางกรุงเทพ เป็นสิ่งมหัศจรรย์สำหรับทุกคนที่ได้มาเยือน คุณอาจจะไม่รู้มาก่อน ว่าปลากระเบนเป็นปลาตระกูลใกล้ชิดกับปลาฉลามด้วย หรือคุณอาจสงสัยว่าในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้บรรจุน้ำกี่ล้านแกลลอนกันแน่ ที่นี่มีทุกคำตอบให้คุณ และคุณสามารถให้อาหารสัตว์น้ำเหล่านี้ได้ ไม่ว่าจะเป็นปลาน้ำจืด นาก ฉลาม และปลากระเบนค้างคาว รวมถึงเพนกวินแจ็คแอ๊สและเจนทูด้วย และเพื่อไม่ให้พลาดกิจกรรมนี้ แนะนำว่าควรตรวจสอบเวลาการเปิดให้ป้อนอาหารสัตว์เสียก่อน

 

แหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่ใส่ใจในการอนุรักษ์

SEA LIFE Bangkok Ocean World ที่เที่ยวในกรุงเทพ เชิงธรรมชาติมีความใส่ใจและรับผิดชอบต่อท้องทะเล รวมถึงสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ ที่อาศัยอยู่ในท้องทะเล ด้วยการเผยแพร่ความรู้และสร้างการเข้าถึงท้องทะเลอันสวยงามของพวกเรา ผู้เข้าชมจะหลงรักในมนต์เสน่ห์ของบรรดาสัตว์ใต้ทะเลเหล่านี้ไม่แพ้เจ้าหน้าที่ของเรา โดยสิ่งมีชีวิตในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ ส่วนใหญ่อยู่ในบัญชีสิ่งมีชีวิตที่ตกเป็นอันตรายหรือได้รับการช่วยเหลือมา แต่ไม่สามารถนำกลับคืนสู่ท้องทะเลได้ ในขณะที่บางตัวถือกำเนิดและได้รับการเพาะพันธุ์จากโครงการอนุรักษ์ของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ SEA LIFE Bangkok มุ่งมั่นที่จะดำเนินการตามปณิธาน “เพาะพันธุ์ ช่วยเหลือ ปกป้อง” รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทุกคนได้ทุ่มเทในการสร้างแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการดูแลสัตว์เหล่านี้ขึ้นมา โดยอาศัยความรู้ความสามารถและประสบการณ์ของนักชีววิทยาทางทะเลมาตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมา การอนุรักษ์มีหลายรูปแบบ ตั้งแต่การเพาะพันธุ์ปลากระเบน การขยายพันธุ์ปะการัง และกิจกรรมการอนุรักษ์ประจำเดือนสำหรับวาฬและโลมา การจัดทำคู่มือปลา Good Fish Guide ให้มีข้อมูลที่เป็นปัจจุบันอยู่เสมอ ซึ่งจะช่วยให้ประชาชนมั่นใจว่าปลาต่าง ๆ มาจากสถานที่ที่ถูกต้องเหมาะสม

 

ตะลุยป่าดิบชื้นเขตร้อนกลางกรุงเทพ

หลังจากเสร็จสิ้นจากการท่องเที่ยวในดินแดนใต้สมุทรกันแล้ว ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทำอีกมากมาย คุณสามารถท่องเที่ยวไปในโซนป่าดิบชื้นเขตร้อน (Tropical Rainforest Zone) และเดินผ่านป่าอันเขียวชอุ่ม ที่คลอเคลียด้วยเสียงน้ำตกอันแผ่วเบา ชวนผ่อนคลาย อย่าลืมมองหากบที่มักจะซ่อนตัวอยู่ตามโขดหิน นอกจากนี้ในลำธารคุณยังจะได้เห็นปลาน้ำจืดขนาดใหญ่ และสัมผัสสัตว์น้อยใหญ่ได้ในป่าแห่งนี้

 

สัมผัสสัตว์แปลก

ที่ SEA LIFE Bangkok คุณยังสามารถพบกับสัตว์ป่าดิบชื้นสุดอัศจรรย์ ได้ทั้งครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นเต่าเสือดาว (Leopard Tortoise),, งูหลามบอล (Ball Python) 

 

จองบัตรเข้าชมได้ที่ซีไลฟ์ แบงคอก

ซื้อบัตรเข้าชม
Health