ข้ามไปข้อมูลหลัก

กลับไปที่หน้าบล็อก

6 ที่เที่ยวกลางคืน ในกรุงเทพที่เด็กๆก็เที่ยวได้

  • วันศุกร์ 16 ตุลาคม 2020

Ia 8100000011

“กรุงเทพฯ ไม่เคยหลับใหล” วลีนี้ใช้ได้แม้แต่กับแหล่งท่องเที่ยวที่เด็ก ๆ ก็ไปได้ ดังนั้น หากคุณมีเด็ก ๆ มาท่องเที่ยวด้วยในยามค่ำคืน กรุงเทพมีสถานที่รวมแสงสีและวัฒนธรรมมากมายที่เป็นมิตรกับครอบครัว โดยสถานที่เหล่านั้นอยู่ด้านล่างนี้แล้ว

ล่องเรือดินเนอร์สุดหรู บนลำน้ำเจ้าพระยา

เปิดประสบการณ์มื้ออาหารค่ำสุดพิเศษในแม่น้ำเจ้าพระยายามราตรี เส้นทางที่คุณจะได้พบกับความงดงามทั้งหมดของเมืองนี้ ไม่ว่าจะเป็นวิวของวัดและโบสถ์ที่ตั้งอยู่เคียงข้างบ้านเรือนและโรงแรมหรู โดยสิ่งเหล่านี้ถือเป็นภาพขนานที่งดงามระหว่างโบราณกาลและโลกสมัยใหม่ ในขณะที่คุณล่องเรือนั้น คุณจะได้เห็นสถานที่ต่าง ๆ ที่เป็นแลนด์มาร์คของกรุงเทพฯ ได้เห็นวัดพระศรีรัตนศาสดารามและพระบรมมหาราชวัง โดยคุณสามารถเพลิดเพลินไปกับวิวสองฝั่งของแม่น้ำสายหลักของกรุงเทพฯ บนเรือที่สะดวกสบาย เปี่ยมไปด้วยบรรยากาศอบอุ่น ดังนั้น นี่ถือเป็นกิจกรรมยอดเยี่ยมที่จะเปิดโอกาสให้คุณได้ดื่มด่ำและสัมผัสกับบรรยากาศของกรุงเทพฯ ในยามค่ำคืน ท่ามกลางสายลมอ่อนที่พัดโชยและเสียงหริ่งเรไรรอบ ๆ ข้าง

 

ตลาดนัดรถไฟรัชดา

ตลาดแห่งนี้ นับเป็นที่เที่ยวกลางคืนในกรุงเทพฯ ยอดนิยม ซึ่งเป็นตลาดที่เหมาะกับคนทุกวัย โดยมีทั้งร้านค้าวินเทจที่ขายสินค้าโดดเด่นไม่ซ้ำใคร คุณและครอบครัวจะได้ช้อปอย่างจุใจกับสินค้าต่าง ๆ ที่ราคาถูกและคุณภาพดี ตลาดแห่งนี้เปิดวันพฤหัสถึงวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 17.00 น.– 24.00 น. คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศย้อนยุคตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามา พร้อมเปิดประสบการณ์การทานอาหารด้วยเมนูอาหารที่แปลกใหม่ รวมถึงสัมผัสกับวิธีการทานอาหารแบบดั้งเดิม อย่างการดื่มน้ำมะพร้าวจากลูกมะพร้าวสด ดังนั้นคุณต้องเลือกแล้วล่ะ ว่าอยากมาลิ้มลองรสชาติแสนอร่อยของแมลงทอด หรือกลับไปทานพิซซ่าแบบเดิม ๆ สำหรับเด็ก ๆ นั้น รับประกันได้เลยว่าน้ำผลไม้ปั่นสีสันสดใสต้องโดนใจพวกเขาอย่างแน่นอน อย่ารอช้าที่จะพาเด็ก ๆ มาเติมเต็มประสบการณ์ชีวิตจากการเลือกซื้อของเล่น ของที่ระลึก เสื้อผ้า และเครื่องประดับที่ตลาดแห่งนี้

 

ตลาดกลางคืนช่างชุ่ย

เด็ก ๆ จะต้องตื่นตาตื่นใจและคุณเองจะได้รูปไปลงอินสตาแกรมแน่นอน หากได้มาเห็นฉากหลังของตลาดแห่งนี้ ฉากหลังที่ว่านี้คือเครื่องบินรุ่น L-1011 TriStar Lockheed ที่ปลดระวางแล้ว โดยคำว่าช่างชุ่ย อาจจะนิยามได้กับคำว่า “ช่างสุดแหวกแนว” เนื่องจากสามารถประยุกต์ใช้พื้นที่ฝั่งธนได้อย่างสร้างสรรค์ และก่อให้เกิดประโยชน์หลากหลาย โดยตลาดแห่งนี้เปิดทุกวันยกเว้นวันพุธ ในส่วนของกรีนโซนนั้น จะเป็นโซนที่ปราศจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยจะเปิดในเวลา 11.00 – 21.00 น. โดยมีให้เลือกทานทั้งร้านกาแฟและร้านอาหารไทย ซึ่งตั้งอยู่ในศูนย์อาหารที่รวมเอาร้านอาหารเจ้าดังมากมายมาให้คุณได้เลือกทาน ท่ามกลางบรรยากาศสุดโมเดิร์นรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นที่นั่งแบบย้อนยุคหรือสวนธรรมชาติ ปิดท้ายด้วยไนท์โซน ซึ่งเปิดในเวลา 16.00 – 23.00 น. โดยจะมีทั้งดนตรีสดและมหรสพให้ได้รับชมและรับฟัง นอกจากนี้ยังมีเสื้อผ้าแฟชั่นและร้านทำผมแนววินเทจ ที่คุณสามารถพาเด็ก ๆ ไปตัดผมได้อีกด้วย สำหรับผู้ใหญ่นั้น คุณสามารถนั่งชิลจิบคราฟต์เบียร์ใต้ปีกเครื่องบินได้ที่ Runaway Bar

 

ซีไลฟ์ แบงคอก

สถานที่แห่งนี้ถือเป็นอควาเรียมสุดมหัศจรรย์อีกแห่งหนึ่ง ที่ได้ชื่อว่าใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คุณจะตกตะลึงไปกับโชว์ระดับโลกต่าง ๆ รวมถึงสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลอีกกว่า 10,000 ชนิด โดยรวมรวมสัตว์ทะเลมาครบทุกระดับความลึก เรียกได้ว่าซีไลฟ์ แบงคอก โอเชียน เวิลด์ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คุณและครอบครัวไม่ควรพลาดที่จะมาเยือน สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ชั้นใต้ดินของศูนย์การค้าสยามพารากอน ฉะนั้นแล้ว คุณสามารถเดินทางมาจากจุดต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ ได้อย่างง่ายดาย ทั้งนี้ซีไลฟ์ แบงคอกจะปิดให้บริการในเวลา 21.00 น. และเปิดให้ผ่านเข้าประตูได้จนถึง 20.00 น. เท่านั้น ห้ามพลาดกับภารกิจใกล้ชิดฉลาม กิจกรรมที่จะทำให้คุณได้เดินใกล้ชิดกับฉลามโดยมีแค่แผ่นอะคริลิกบาง ๆ กั้นระหว่างคุณกับเจ้าฉลามเสือทราย, ฉลามเสือดาว และฉลามครีบดำ ตื่นตาตื่นใจไปกับความสวยงามและเรียนรู้ความเป็นอยู่ของพวกมันผ่านอินเตอร์แอคทีฟที่จัดแสดงไว้ จากนั้นมาต่อกันที่อุโมงค์ใต้สมุทร ที่จะให้คุณได้เดินลอดอุโมงค์นี้ในขณะที่มีปลากระเบนค้างคาวและปลาโรนันหัวเสียมยักษ์แหวกว่ายอยู่เหนือศีรษะ การได้อยู่ท่ามกลางเหล่าฉลามและฝูงปลานั้น ถือเป็นประสบการณ์สุดตราตรึงที่คุณและครอบครัวจะต้องพูดถึงไปอีกนาน จากนั้นไปพบกับเจ้าเพนกวินเจนทูสุดทะเล้นที่รอคุณอยู่ในลานน้ำแข็งเพนกวิน คุณจะได้เห็นเจ้านกสีขาวดำชนิดนี้พุ่งทะยานและดำดิ่งลงใต้น้ำ หรือไม่ก็เดินเตาะแตะอยู่บนน้ำแข็ง ด้วยบรรยากาศที่เต็มไปด้วยหิมะและลมเย็นที่พัดปะทะผ่านใบหน้าคุณนั้น คุณจะรู้สึกราวกับกำลังอยู่ในคาบสมุทรแอนตาร์กติกอย่างไม่ผิดเพี้ยน

 

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ

ที่แห่งนี้จะทำให้คุณได้ใกล้ชิดกับรูปปั้นคนดังระดับประเทศ และคนดังระดับโลกที่มีอิทธิพลต่อโลกใบนี้ รวมถึงรูปปั้นของเหล่าซูเปอร์สตาร์ในปัจจุบันด้วย คุณจะได้พบกับหุ่นขี้ผึ้งที่ดูสมจริงราวกับมีชีวิต และตะลึงไปกับเหล่าคนดังมากมาย นอกจากนี้ยังมีรูปปั้นของคนดังที่เป็นคนเอเชีย ซึ่งบุคคลเหล่านี้ล้วนมีอิทธิพลต่อประวัติศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นมหาตมะ คานธี และซูการ์โน รวมถึงสตรีผู้ทรงอิทธิพลอย่างควีนเอลิซาเบธที่ 2 และมิเชลล์ โอบามาด้วย เชิญมาสำรวจเรื่องราวชีวิตของคนสำคัญด้านงานศิลปะและด้านวิทยาศาสตร์ ที่ส่งต่อความรู้มาสู่คนรุ่นหลัง ไม่ว่าจะเป็นอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ หรือลุดวิก ฟาน เบโธเฟ่น นอกจากนี้ยังมีโซนจัดแสดงหุ่นของนักกีฬาดังอย่างเซเรนา วิลเลียมส์ และเหยา หมิง ก่อนจะก้าวขึ้นเวทีไปพบกับร็อคสตาร์และป๊อปสตาร์ ทั้งเคที เพร์รี่ และนิชคุณ หรเวชกุล และฝึกท่ากังฟูเลียนแบบคู่กับหุ่นบรูซ ลี คุณยังจะได้เต้นไปกับดาราบอลลีวู้ดนามว่าศาห์รุข ข่าน และอมิตาภ พัจจัน ในโซนอินเตอร์เนชั่นแนล อินเดียน ฟิล์มอะคาเด-มี อะวอดส์ จากนั้นไปพบกับซูเปอร์สตาร์จอแก้ว อย่างอังกุน จิปตา ซัซมี ผู้เป็นกรรมการจากรายการเอเชียก็อตทาเลนต์ และทำให้คนโซเชียลต้องตกตะลึงไปกับรูปเซลฟี่คู่กับเหล่าดาราระดับเอลิสต์อย่างวิลล์ สมิธ และแอนเจลีนา โจลี

 

นั่งรถตุ๊กตุ๊ก

หลังตะวันคล้อย แดดลมเริ่มสงบ คุณสามารถพาครอบครัวนั่งรถตุ๊กตุ๊กชมวิวสองข้างทางพร้อมสายลมของเมืองกรุง โดยคุณอาจจะแพลนสถานที่ปลายทางไว้ก่อน หรือจะนั่งไปเรื่อย ๆ แล้วตัดสินใจระหว่างทางก็ได้ คุณจะได้พบกับวิถีชีวิตของผู้คนตลอดริมทางที่รถแล่นผ่านไป ถือเป็นแรงบันดาลใจชั้นดี และนี่ถือเป็นกิจกรรมสำคัญที่จะเปิดโอกาสให้คุณได้สัมผัสกับกรุงเทพฯ และได้รูปถ่ายสุดเจ๋งกลับบ้านไป


จองบัตรเข้าชมได้ที่ซีไลท์แบงคอก โอเชี่ยน เวิร์ล!

ซื้อบัตรเข้าชม
Health