ข้ามไปข้อมูลหลัก

กลับไปที่หน้าบล็อก

10 กิจกรรมในกรุงเทพสุดพิเศษ ที่ต้องไปทำ

  • วันพฤหัสบดี 28 กันยายน 2023

2 people swimming in full diving suits next to a shark in Sea Life Bangkok's Shark Ship Wreck diving experience

10 กิจกรรมในกรุงเทพที่จะช่วยให้คุณได้สัมผัสกับประสบการณ์แสนวิเศษในกรุงเทพฯ ไล่ตั้งแต่อนุสรณ์ด้านวัฒนธรรมที่งดงาม ตราตรึงใจ เพลิดเพลินและอิ่มอร่อยไปกับรสอาหารนานาชนิด บรรยากาศของตลาดที่น่าตื่นตาตื่นใจ พื้นที่สีเขียวกลางกรุง ไปจนถึงการดื่มด่ำกับงานศิลป์และการท่องไปยังใต้ท้องทะเล

พระบรมมหาราชวัง

กิจกรรมนี้ถือเป็นกิจกรรมในกรุงเทพที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง หากคุณมุ่งหน้าไปยังสิ่งก่อสร้างที่มียอดแหลมสีทองซึ่งถูกก่อสร้างด้วยรูปแบบอันสลับซับแบบวัดแห่งนี้ คุณจะได้สัมผัสกับสิ่งที่เปรียบเสมือนศูนย์รวมจิตใจของชาวกรุงเทพฯ โดยที่แห่งนี้ถือเป็นสถานที่ที่พุทธศาสนิกชนมีโอกาสได้พบกับราชวงศ์ และยังเป็นสถานที่ประดิษฐานของพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร หรือพระแก้วมรกตอันศักดิ์สิทธิ์อีกด้วย นับเป็นสถานที่ที่นักแสวงบุญและนักท่องเที่ยวต้องแวะมาเยือนสักครั้ง

 

ห้างสรรพสินค้า Terminal 21

สถานที่แห่งนี้คือสวรรค์ของเหล่านักช้อป เริ่มตั้งแต่ชั้น LG ที่ได้รับการตกแต่งเสมือนเป็นงานฉลองใต้ท้องทะเลแคริบเบียน ตามด้วยชั้น G ที่ตกแต่งในสไตล์กรุงโรม มีเสื้อผ้าสุดหรูมากมายให้คุณได้เลือกซื้อในชั้นนี้ ถัดไปคือชั้น M ที่จะทำให้คุณรู้สึกราวกับกำลังเดินอยู่ในเมืองปารีส ในชั้นนี้มีเครื่องแต่งกายที่สวยงามมากมายรอคุณอยู่ หากขึ้นไปยังชั้น 1 คุณจะพบกับบรรยากาศเมืองโตเกียวที่เต็มไปด้วยเครื่องแต่งกายสำหรับสุภาพสตรีที่พร้อมดึงดูดคุณ ต่อจากนั้นคือชั้น 2 ซึ่งได้รับการตกแต่งในสไตล์เมืองลอนดอน ร้านค้าในชั้นนี้นั้นจัดจำหน่ายสินค้าสำหรับสุภาพบุรุษโดยเฉพาะ ในส่วนของชั้น 3 จะตกแต่งในธีมเมืองอิสตันบูล มีสินค้าหลากหลายชนิดจำหน่ายที่ชั้นนี้ ตั้งแต่รองเท้าไปยังกระเป๋า เครื่องประดับ และหนังสัตว์ ต่อด้วยชั้น 4 และชั้น 5 ซึ่งอยู่ในธีมเมืองซานฟรานซิสโก สองชั้นนี้มีร้านขนมหวานมากมาย และสุดท้ายคือ Top Floor Pier 21 Bangkok ชั้นบนสุดของห้าง ซึ่งถือเป็นที่ตั้งของหนึ่งในศูนย์อาหารที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

 

ตลาดนัดสุดสัปดาห์สวนจตุจักร

กิจกรรมกลางแจ้งในกรุงเทพ อย่างการเดินตลาดนัดจตุจักรซึ่งถือเป็นตลาดกลางแจ้งชื่อดังและใหญ่ที่สุดในโลก มีผู้คนจำนวนมากจากทั่วโลกปรารถนามาสัมผัสตลาดแห่งนี้ คุณควรมายังตลาดแห่งนี้ก่อนช่วงเวลาที่ร้อนที่สุดของวันจะมาถึง เพื่อจะได้เลือกซื้อสิ่งของต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องประดับ พืชผัก ดอกไม้ และอาหาร หากคุณหลงทางวิธีง่าย ๆ ให้มองหาหอนาฬิกา นั่นจะช่วยให้คุณสามารถตั้งหลักได้ นอกจากนี้ยังมีโบราณวัตถุ หัตถกรรม ของที่ระลึก เครื่องเรือน และของประดับตกแต่งให้เลือกครบครัน ที่ขาดไม่ได้เลยคือเครื่องแต่งกายประเภทต่าง ๆ ซึ่งที่นี่มีตั้งแต่เสื้อผ้ามือสองไปจนถึงแฟชั่นแนวสเก็ตเตอร์ และหากคุณรู้สึกหิวเมื่อใด ก็มีอาหารมากมายรอคุณอยู่ที่ตลาดแห่งนี้

 

วัดอรุณราชวราราม

วัดอรุณฯ วัดดังริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่โดดเด่นเลื่องชื่อจากแสงอาทิตย์แรกของวัน ที่สะท้อนน้ำดูนวลตาก่อนสาดส่องมากระทบที่วัด ทำให้วัดดูเปล่งประกายงดงามราวไข่มุก ทั้งยังเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร และมีพระปรางค์อันประณีตบรรจงตั้งอยู่หน้าวัด ที่ได้รับการตกแต่งด้วยโมเสคลวดลายดอกไม้ที่วิจิตรบรรจง ซึ่งเป็นอีกกิจกรรมในกรุงเทพที่ห้ามพลาด คือจิตรกรรมฝาผนังที่ถ่ายทอดพุทธประวัติของเจ้าชายสิทธัตถะ และหากคุณต้องการออกแรงมากขึ้น บันไดของพระปรางค์องค์ใหญ่ที่สูงถึง 82 เมตรก็รอท้าทายคุณอยู่ รับรองได้เลยว่าวิวบนยอดนั้นคุ้มค่ากับการที่คุณไต่ขึ้นมาแน่นอน

 

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม

จุดเด่นของวัดแห่งนี้ คือ พระพุทธไสยาสน์อันงดงามเรืองรอง โดยพื้นที่กว่า 50 ไร่ที่เป็นทั้งสถานที่ท่องเที่ยว แหล่งพำนักสงฆ์ และเป็นพระอารามหลวงชั้นเอก ถือเป็นที่เลื่องชื่อในด้านการแพทย์และการนวดแผนไทยแบบดั้งเดิม ที่สืบต่อกันมาแบบรุ่นสู่รุ่น การทำบุญ 108 เหรียญใส่บาตรพระก็ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมในกรุงเทพที่ไม่ควรพลาด สิ่งหนึ่งที่ต้องระลึกไว้เสมอเมื่อคุณต้องการมาเยือนวัดแห่งนี้ คุณต้องถอดรองเท้าก่อนเข้าวัดและแต่งกายอย่างเหมาะสม นอกจากนี้ เมื่อคุณเสียค่าธรรมเนียมในการเข้าชมแล้ว คุณจะได้รับแจกน้ำดื่มแก้กระหาย 1 ขวด

 

สวนลุมพินี

สวนลุมพินีถือเป็นพื้นที่สีเขียวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ โดยพื้นที่ของสวนแห่งนี้นั้นครอบคลุมถึง 360 ไร่ หากคุณต้องการปลีกวิเวกจากมหานครแห่งแสงสีนี้ โดยไม่ต้องการขับรถออกจากกรุงเทพไปไกล ๆ การได้มาพักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางทะเลสาบ สนามหญ้า ทางเดินในสวนแห่งนี้ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดี อย่าตกใจไปหากคุณได้พบกับสัตว์เลื้อยคลานเจ้าถิ่นอย่างตัวเงินตัวทอง เพราะทุกตัวนั้นเป็นมิตรไม่ทำอันตรายใด ๆ ช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการสูดอากาศบริสุทธิ์ คือช่วงเช้าตรู่และช่วงเย็น เป็นช่วงก่อนและหลังแดดออก และในขณะที่คุณกำลังพักผ่อนตามอัธยาศัยนั้น คุณสามารถดูผู้คนที่มาร่วมทำกิจจกรรมต่าง ๆ ได้ ทั้งเดิน วิ่ง โยคะ หรือรำไทเก็ก และยังสามารถถีบเรือเป็ดในสวนแห่งนี้ได้อีกด้วย

 

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

ศิลปะร่วมสมัยยังคงอยู่ได้อย่างงดงามและเฉิดฉายในกรุงเทพฯ สถานที่แห่งนี้ถือเป็นศูนย์กลางของของงานศิลป์ร่วมสมัยจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีห้องแสดงผลงานศิลปะ ร้านกาแฟ และยังถือเป็นหอสมุดด้านงานศิลป์อีกด้วย โดยพื้นที่ 3,000 ตารางเมตรของทั้ง 3 ชั้นนั้น เปี่ยมไปด้วยงานศิลป์ต่าง ๆ ที่เป็นบ่อเกิดของความคิดสร้างสรรค์ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี โดยหากคุณสนใจไปเยี่ยมชม คุณควรตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับนิทรรศการที่จัดแสดง ณ เวลานั้น ๆ ด้วย

 

เมืองโบราณ

กิจกรรมใกล้กรงเทพที่หากคุณมีเวลาเที่ยวไม่มากนัก การมายังสถานที่แห่งนี้ถือเป็นทางเลือกที่ดีเยี่ยมหากต้องการสัมผัสกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมไทย สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ในจังหวัดสมุทรปราการ โดยถือเป็นที่รู้จักกันในนามของพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากนี้ ค่าธรรมเนียมในการเข้าชมยังครอบคลุมถึงค่าเช่าจักรยานด้วย ดังนั้นแล้ว คุณสามารถปั่นออกไปเพื่อท่องเที่ยวในสถานที่อันล้ำค่าแห่งนี้ได้ด้วยตัวคุณเอง แบบที่จะลืมทุกความทุกข์ไว้ข้างหลังได้เลย 

 

เยี่ยมชมตลาดน้ำ

ตลาดน้ำต่าง ๆ ถือเป็นกิจกรรมใกล้กรุงเทพที่คุณไม่ควรพลาด เป็นประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ โดยนี่ถือเป็นการช้อปปิ้งที่พิเศษและแปลกใหม่กว่าการช้อปปิ้งตามปกติ เพราะคุณจะได้ลงไปอยู่ในเรือหางยาวและล่องไปในลำน้ำเพื่อซื้อของที่ระลึกและอาหารหลากหลายประเภท ตลาดน้ำแต่ละแห่งนั้นล้วนมีเสน่ห์เฉพาะตัว ดังนั้นแล้ว คุณสามารถเลือกได้ว่าจะไปเยี่ยมชมตลาดน้ำแห่งใด ไม่ว่าจะเป็นการใช้เวลาสุดพิเศษในช่วงบ่ายท่องไปในตลาดน้ำอัมพวา ทำกิจกรรมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ตลาดน้ำดำเนินสะดวก เยี่ยมชมตลาดน้ำตลิ่งชัน สัมผัสกับส่วนหนึ่งของความทรงจำในอดีตที่ตลาดน้ำคลองลัดมะยม หรือดื่มด่ำไปกับความเป็นอัตลักษณ์ของตลาดน้ำบางพลีก็ได้

 

ซีไลฟ์ แบงค็อก โอเชี่ยน เวิลด์

ในเมืองที่เต็มไปด้วยสิ่งต่าง ๆ ที่น่าสนใจ อีกหนึ่งกิจกรรมในกรุงเทพ ที่ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร คุณและครอบครัวจะได้พบกับสิ่งมีชีวิตใต้บาดาล ได้เรียนรู้เกี่ยวกับที่อยู่อาศัยและพฤติกรรมของสัตว์น้ำในขณะที่พวกมันแหวกว่ายอยู่ต่อหน้าคุณ ที่แห่งนี้จะเปิดโอกาสให้คุณได้สัมผัสกับประสบการณ์สุดพิเศษ ตั้งแต่การล่องเรือท้องกระจกไปจนถึงดำน้ำกับปลาฉลาม นอกจากนี้ คุณยังจะได้พบกับขบวนของสัตว์ต่าง ๆ ตั้งแต่ปลาหมึกยักษ์แปซิฟิก ปลาการ์ตูนตัวจิ๋ว รวมถึงได้เห็นการผสมพันธุ์ของม้าน้ำด้วย

 

จองบัตรเข้าชมได้ที่ซีไลฟ์ แบงคอก!

ซื้อบัตรเข้าชม
Health